Skip to content

You Up Tour tại Nông Lâm

Một trong những chương trình cuối của You Up Tour Sài Gòn, chuẩn bị khép lại mùa You Up Tour 2016 với rất nhiều kỷ niệm đẹp và giá trị tích cực.

Lần này You Up Tour đến với Đại Học Nông Lâm TP.HCM.

You Up Tour Campaign là một chuỗi chương trình hướng đến sinh viên, được tổ chức bởi YUP! Sinh Viên – một nhánh của YUP Education. Đây là nỗ lực gần gũi hơn nữa với giới trẻ của YUP – một tổ chức vốn quen với những học viên có trải nghiệm, chiều sâu, sự “già dặn”, và có rất nhiều học viên lớn tuổi.

Nếu lớn tuổi rồi bạn vẫn có thể thay đổi, song khi đó bạn giống như một tờ giấy đã viết chi chít chữ vào, đôi khi phải viết đè lên với nét mực rất đậm thì mới học được cái mới, hoặc phải xoá đi viết lại, nếu xoá mạnh tay quá không khéo còn rách luôn cả giấy! Còn người trẻ giống như một tờ giấy trắng, rất dễ dàng “viết” lên đó những tư duy, kỹ năng và thói quen tích cực.

Nói chệch qua tôn giáo một chút thì chúng tôi cũng tin rằng càng trẻ càng nên tiếp cận với những lời dạy của Đức Phật. Vì đạo Phật không nên được hiểu như một tôn giáo của chỉ “mấy ông bà lớn tuổi”. Mà thật ra càng trẻ thì càng nên học. Vì còn trẻ thì mới còn đủ năng lượng để “chọc thủng bức màn vô minh”. Việc tiếp cận với những phương pháp giáo dục phù hợp từ sớm cũng vậy!

Vì người trẻ như một chiếc giấy trắng nên đưa ra cho họ những lựa chọn, giúp họ viết cái gì lên tờ giấy đó là một việc khá quan trọng, và nó cũng là con dao hai lưỡi. Họ sẽ tin tưởng, hành động dựa vào niềm tin mới được hình thành. Nên việc “viết lên tờ giấy trắng” đó cũng có thể tạo duyên, mà cũng có thể tạo nghiệp! Những bạn trẻ hô to kiếm được 1 triệu dollars trong vòng 1 năm từ nền tảng là kiếm chưa nỗi 1 tỷ cho bản thân mình là một ví dụ. Vì vậy người chia sẻ cũng như tổ chức làm giáo dục cần phải có đủ sự trải nghiệm, có đủ chiều sâu để đưa ra cách tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ, có đủ cái tâm và sự tỉnh thức để biết mình nói gì gieo duyên nói gì gieo nghiệp, hạn chế nghiệp hướng đến duyên lành! Nên việc này khó mà dễ, dễ mà thật khó là vậy!

Càng lúc tôi càng chọn lựa đặt niềm tin và tình yêu thương của mình nhiều hơn ở các bạn sinh viên. Vì tôi nhìn lại chặng đường của bản thân mình, phát hiện ra giai đoạn “bước ngoặc” khiến mình thay đổi, dấn thân và chuyển hoá rất nhiều chính là từ thời mình là sinh viên!

Để đăng ký tham gia You Up Tour Hà Nội tại ĐH Phương Đông, hãy đăng ký ngay trong Hôm Nay với Đại sứ Vũ Duy Tùng nhé!

#hanhtrinhchiase

1 4 4-1 5 6 7 8-1 8-2 8-3 8-4 8-5 9

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *