Skip to content

Từ Tốt đến Vĩ đại hay từ Kém, Bình thường đến Tốt?

“Có một cuốn sách rất nổi tiếng tên là Từ Tốt Đến Vĩ Đại, đây là một cuốn sách rất hay nhưng chỉ có 5% số người là cần đọc cuốn sách này thôi, vì chỉ có 5% là có thể trở nên vĩ đại. Cuốn sách mà 95% số người cần đọc, nhưng không ai viết, đó là: Từ Kém, Bình thường, đến Tốt.

Có rất nhiều những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, nhưng kể cả các chương trình đầu tư của các quỹ thì cũng chỉ nhắm đến 5% những ngôi sao kinh doanh sáng giá nhất thôi. Đó là một cách tư duy tuyệt vời và không có vấn đề gì với cách nghĩ đó cả. Nhưng khi quan sát xã hội bằng sự quan tâm lớn hơn, tôi thấy rằng khởi nghiệp là những vấn đề rất gần gũi xung quanh, chúng ta có một nền kinh tế mà tôi gọi là nền kinh tế khởi nghiệp. Không phải mọi doanh nghiệp đều là vĩ đại. Vậy thì ai sẽ giúp đỡ 95% những nhà khởi nghiệp còn lại?

Điều tôi muốn nói là hãy tập trung vào số đông, vào nhóm người yếu thế. Có những thứ người khác đã làm rồi và đã làm tốt, thì cứ để cho họ làm. Có những thứ là khoảng trống của xã hội, mình có quyết tâm làm, thì hãy để cho nó xẩy ra”

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình FBNC về việc xây dựng nên một trường đào tạo khởi nghiệp kinh doanh. Sau khi đã tìm ra con đường của mình, tôi muốn giúp các bạn trẻ tìm ra con đường của họ. Một sứ mệnh tiếp nối. Một giấc mơ về nơi góp phần kiến tạo nên một môi trường giúp nâng đỡ và chắp cánh cho những giấc mơ khởi nghiệp tại khu vực.

>> Bài viết hay về khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *