Skip to content

Tôi thích buông bớt

Tôi thích buông bớt.

Tôi đang buông bỏ dần nhiều thứ. Đặc biệt là các yếu tố hữu hình, vật chất. Chỉ cần một tấm thân khoẻ mạnh, một số tài khoản ngân hàng ngon lành (cash is king), một trái tim học được lòng trắc ẩn, một người phụ nữ tốt bên cạnh, gia đình, những công việc kinh doanh mang lại ý nghĩa. Còn lại thì cứ buông dần đi, cái gì cần giữ thì giữ. Tôi thích quay lưng lại với thế giới vật chất, những con người thoạt nhìn trang phục cũng đã thấy thượng lưu, những buổi tiệc của các doanh nhân, vâng vâng… Những điều đó chẳng có gì sai nhưng nó làm tôi ngao ngán.

Bạn hào hứng để gia nhập vào BNI, còn tôi đã sáng lập, giữ vai trò chủ tịch một chapter rất mạnh của nó từ năm 23 tuổi. Bạn hào hứng đi thi các cuộc thi khởi nghiệp, còn tôi đã là giám khảo của các cuộc thi này từ năm 21 tuổi. Bạn thích thú với việc kiếm nhiều tiền, còn tôi tự do tài chính và biết đủ là đủ.

Tôi thích những chương trình “cai nghiện việc kiếm tiền”. Tôi ủng hộ cả hai thứ song song: việc dạy cho trẻ con về kiếm tiền và dạy cho người lớn cai nghiện sự giàu có.

Tôi làm chủ công việc kinh doanh của mình. Công việc kinh doanh không nên làm chủ tôi. Tôi có thể cho dừng lại và triển khai tiếp bất cứ khi nào tôi thích. Tôi thích làm lớn hơn thì nó sẽ lớn hơn. Bất cứ khi nào. Tôi thích giữ ở quy mô đó cho mình cân bằng thì nó sẽ là như vậy. Nghe hơi có vẻ AQ nhưng mà… FB của tôi thì thôi cho tôi nói gì thì nói ; )

Mà mấy cái điều này thì có chứng minh được cái quái gì nhỉ? Chúng ta toàn định nghĩa mình bằng những thứ bên ngoài: chức vụ gì, chồng của ai, vợ của ai, có bao tiền, bao nhiêu cái nhà, bao nhiêu cái xe, quen với ông nào… Nếu tước bỏ đi hết tất cả những điều này, và chỉ còn sống một mình trên trái đất này, thì “Bạn là ai?”

Nhiều khi người ta kỳ vọng không hợp lý lên tôi. Ví dụ kiểu tôi mà chỉ cần nói “Á đù” một cái thì bạn sẽ mắt tròn xoe nhìn tôi. Những cái kỳ vọng đó, tôi đã vất bỏ từ cách đây ít lâu rồi. Giá trị sống của tôi là cân bằng nên điều đó không có nghĩa là tôi sẽ sống ít trách nhiệm.

Tâm trạng đang rất thoải mái, thề là không có stressful, cũng không có chuyện gì xẩy ra, ngồi thích post thì cứ post thôi, bài này chắc sẽ là bài nhiều từ “tôi” nhất trong năm : ))

Cuộc sống đang cực kỳ tuyệt vời với tôi!

>> Bài viết hay về khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *