Skip to content

Thầy Hachiko!

10434224_10201308313069096_4234317289384422719_n

Đã từng xem câu chuyện về chú chó Hachiko trung thành đợi chủ, cả verson Nhật lẫn Tây, và đều khóc. Nay có dịp quyết không bỏ lỡ cơ hội đến thăm anh bạn “nhỏ” này.

Chú chó Hachiko giống như một biểu tượng của lòng trung thành, của tình bạn. Và trong một xã hội hiện đại thật phức tạp, thì chính thứ tình cảm vô vụ lợi, chân thành và không đổi thay của Hachiko đã trở thành một biểu tượng, một niềm hy vọng vì dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, sẽ không có cái xấu hay cám dỗ nào làm lay chuyển được điều đó.

Trong cuộc sống cũng vậy, nếu chúng ta luôn biết rằng mình sẽ luôn có một người bạn không bao giờ từ bỏ mình, thì mình sẽ luôn còn giữ niềm hy vọng và sẽ không bao giờ rơi vào hố sâu của tuyệt vọng.

Thật tuyệt khi một chú chó lại dạy cho con người nhiều điều đến như vậy. Cảm ơn Thầy Hachiko.

Nơi đây cũng là khu Shibuya sôi động, là địa điểm “hẹn gặp mặt” của rất nhiều cặp đôi thanh niên Nhật Bản từ giai đoạn tìm hiểu đến khi đã chính thức tỏ tình. Và nó có một khu vực riêng để hút thuốc lá. Tôi cũng không quên chụp lại giao lộ tấp nập Shibuya, nơi mà nếu mình đứng ở ngay trung tâm dòng người qua lại, chắc là sẽ cảm thấy một chút “Lost in transaction”.

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *