Skip to content

Tạ Minh Tuấn – từ gương mặt Forbes Under 30 Asia tới hành trình tỉnh thức, khám phá, chinh phục và đi sâu vào bên trong nội tâm bản thân

Cuốn sách “Hành trình thức tỉnh” ghi lại những giác ngộ của tác giả Tạ Minh Tuấn trong hành trình đi tìm lẽ thực, những trăn trở trong tâm thức của một doanh nhân về con người, bản thể, sự sống và cái chết, năng lượng, vũ trụ…

Tác giả Tạ Minh Tuấn – người chắp bút nên cuốn sách “Hành trình thức tỉnh”

Thời gian qua, cộng đồng đón nhận cuốn sách “Hành trình thức tỉnh” như một món quà đầy ý nghĩa, một liệu pháp “chữa lành” sau những thời kỳ đen tối mà khủng hoảng toàn cầu từ đại dịch COVID-19 mang tới.

Điều đáng nói, tác giả của cuốn sách này lại là một doanh nhân trẻ từng rất nổi tiếng và đã trải qua những giai đoạn đầy ánh “hào quang”, doanh nhân Tạ Minh Tuấn.

Tạ Minh Tuấn hiện đang là Chủ tịch của TMT Group, tổ hợp doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, công nghệ, phát triển tâm thức, và cả những tổ chức hoạt động xã hội…

TMT Group có mục tiêu tạo ra nhiều tác động xã hội tích cực cho người dân Việt Nam thông qua các hoạt động truyền cảm hứng, giáo dục và trao quyền cho những doanh nhân khởi nghiệp, nhà lãnh đạo, giới trẻ, những người muốn đi trên con đường cân bằng giữa vật chất và tinh thần. Đại diện cho lý tưởng này là doanh nhân Tạ Minh Tuấn, sinh năm 1988.

Hành trình chữa lành, chuyển hoá của một doanh nhân từng thành công trong quá khứ: khát vọng vươn tới đỉnh cao thể lực – trí lực – tâm lực

Tạ Minh Tuấn nổi tiếng từ khá sớm, được biết đến như một doanh nhân, một nhân vật “có nhiều câu chuyện để kể”.

Năm 19 tuổi, khi còn là sinh viên năm hai Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Tạ Minh Tuấn và những người bạn thành lập một dự án về mạng xã hội nhưng thất bại.

Công ty sau này được điều chỉnh thành đơn vị cung cấp dịch vụ marketing kỹ thuật số, ở thời điểm ngành này còn rất mới mẻ tại Việt Nam và trên thế giới (2008).

Sau đó, Tuấn chuyển sang ý tưởng xây dựng mô hình kinh doanh bác sĩ riêng tại nhà với quan niệm không chỉ tạo ra kinh tế mà còn tác động tích cực đến cộng đồng.

Đây cũng là mô hình tiên phong, đầu tiên trên thị trường, hướng đến dịch vụ y tế cá nhân hoá.

Ý tưởng hình thành với niềm tin hầu hết căn bệnh có thể hoàn toàn được ngăn ngừa nếu mọi người có ý thức phòng tránh, duy trì lối sống lành mạnh và được thăm khám sức khỏe thường xuyên.

null

Năm 2009, anh cùng nhóm bạn hiện thực hóa ý tưởng này.

null
Tuấn là người tiên phong sáng lập mô hình “Bác sĩ riêng – Y tế tại nhà” đầu tiên ở Việt Nam.

Sáng kiến phát triển hệ thống bác sĩ gia đình giúp Tuấn được Hội đồng Anh, CSIP và The One Foundation chứng nhận là một trong 15 doanh nhân xã hội tiêu biểu của Việt Nam năm 2011.

Với mô hình này, Tuấn đã giúp được rất nhiều bệnh nhân tự chủ động chăm sóc và mở ra một hướng đi tiến cho nền y học nước nhà.

Năm 2015, doanh nhân 8x là 1 trong 30 nhân vật thành công nổi bật và ảnh hưởng nhất tại Việt Nam theo bảng đánh giá danh tiếng “30 Under 30” của tạp chí Forbes.

Năm 2016, Tạ Minh Tuấn cũng có mặt trong danh sách 30 under 30 Asia của Forbes Asia, trên phạm vi toàn châu Á.

null
Hai năm liên tiếp, Tạ Minh Tuấn được tạp chí hàng đầu về kinh tế Forbes vinh danh trong danh sách những người trẻ có tác động xã hội lớn nhất.

Bên cạnh đó, Tạ Minh Tuấn cũng đảm nhiệm nhiều vai trò trong hệ thống đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp. Anh là người sáng lập YUP Education, tổ chức đào tạo khởi nghiệp chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam.

Anh từng là Chủ tịch BNI Master Chapter tại Việt Nam (tổ chức kết nối kinh doanh lớn hàng đầu trên thế giới), Chủ tịch JCI Central Chapter tại Việt Nam (liên đoàn những nhà lãnh đạo trẻ từ 18-40 tuổi đã phát triển hơn 100 năm trên thế giới).

Ngoài công việc kinh doanh, Tạ Minh Tuấn còn giữ vai trò quan trọng trong các tổ chức kết nối kinh doanh và các chương trình cộng đồng.

Khao khát tạo ra những giá trị hiện hữu, có ích cho mọi người, Tạ Minh Tuấn chọn con đường làm doanh nhân xã hội.

Khi lựa chọn các dự án kinh doanh, anh tự xét thấy điều quan trọng nhất là tìm kiếm là giá trị cốt lõi:

Có đem lại lợi ích cho xã hội hay không? Có tạo ra nhiều tác động tích cực hay không?

Sau đó, Chủ tịch TMT Group quyết định không thực hiện những ý tưởng có thể kiếm nhiều tiền nhưng gây hại cho xã hội, xuất phát từ sự tỉnh thức của bản thân: làm sao để cho lòng mình được thanh thản.

“Hành trình thức tỉnh”: từ thức tỉnh từ trong ra ngoài tới tu tập tâm linh

Hành trình thức tỉnh là câu chuyện ghi lại quá trình tìm ra chân lý và lẽ sống, thông qua những thăng trầm trong đời của nhân vật chính được lấy tên là Thành Toàn.

null

Thành Toàn đã dần tìm ra được câu trả lời cho những trăn trở trên con đường tu tập tâm linh nhờ những cuộc đối thoại giữa bản thân với vị thầy tâm linh của chính mình, dù là ở hình dạng nào. 

null
Cuốn sách đầu tiên được viết hoàn toàn bằng những chỉ dẫn từ Higher-self.

Cuốn sách là tấm bản đồ dẫn đường cho bất cứ ai đang còn nhiều hoài nghi về con người, cái chết, sự sống, thức tỉnh,… trên hành trình tìm về hạnh phúc đích thực trong đời, tìm về bản thể tốt đẹp nhất của chính mình. Sách cũng có những chỉ dẫn thực hành rất cụ thể và dễ hiểu.

Nhờ vậy, chúng ta ai cũng sẽ có thể bắt đầu đi những bước đầu tiên trên con đường trở về với bản thể tinh khiết mà không phải dò dẫm tìm đường.

6 bước thiền định – bài học lớn trong mỗi người

Hành trình thức tỉnh là cuốn sách xoay quanh hành trình 6 bước thiền định của phương pháp Thiền Thức Tỉnh, một phương pháp thiền rất cấp tiến.

Bước 1: Định tâm
Bước 2: Tự bảo vệ năng lượng
Bước 3: Kết hợp với Higher – self
Bước 4: Tích hợp bài học
Bước 5: Hợp nhất tâm nguồn
Bước 6: Tình yêu toả sáng

null
Chúng ta trong một khoảnh khắc nào đó, sẽ thấy mình thật yên, thật lắng lại để trở về với chính mình, trở về với bản thể tinh khiết nhất của mỗi người.

Trong cuốn sách Hành trình thức tỉnh, tác giả Tạ Minh Tuấn muốn gửi đến những độc giả của mình rằng: Con đường cân bằng giữa tinh thần và vật chất là con đường trung đạo, không nhân danh vật chất để phủ nhận tinh thần, mà cũng không “trú ẩn” vào tinh thần để “chạy trốn” vật chất.

null
Thiền định giải toả mọi căng thẳng.

Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho giới trẻ

Dấn thân từ rất sớm, Tuấn có sự trải nghiệm sâu sắc về khởi nghiệp cũng như vòng đời phát triển của một doanh nghiệp.

Nhờ đó, anh được đánh giá là chuyên gia đào tạo số một Việt Nam về khởi nghiệp trong nhiều năm.

Để tiếp sức cho trí lực và tâm lực, Tuấn thành lập YUP Education vào năm 2011.

Sứ mệnh đặt ra là truyền cảm hứng cho người trẻ, giúp họ tự tin khởi nghiệp, tạo nên những mô hình startup không chỉ “sống” được, mà còn đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trung bình mỗi năm YUP hỗ trợ trên 2.000 người trẻ áp dụng những kinh nghiệm mà Tuấn và đồng đội góp nhặt từ trước. Nhờ đó, các CEO trẻ giảm được lãng phí về tiền bạc, thời gian và công sức.

null
Tạ Minh Tuấn – điển hình của người trẻ dám dấn thân để tạo nên thay đổi tích cực cho xã hội.

Hành trình thức tỉnh là cuốn sách thứ hai của anh. Trước đó, anh cũng từng xuất bản cuốn Best-seller “Trước bình minh luôn là đêm tối”, cũng là một tác phẩm “thức tỉnh” về văn hoá khởi nghiệp.

Qua câu chuyện thành công của chính mình, tác giả chia sẻ nhiều điều về khởi nghiệp.

Cụ thể: đừng để khởi nghiệp Việt Nam dừng lại ở mức “phong trào khởi nghiệp”, mà phải phát triển nó đến mức “văn hóa khởi nghiệp” thì sẽ bền vững hơn.

null
Họp báo ra mắt Hành trình thức tỉnh được diễn ra theo hình thức online.

Tạ Minh Tuấn được xem như là điển hình của người trẻ dám dấn thân, biết tận dụng khoa học công nghệ để tạo nên thay đổi tích cực cho xã hội.

Biên soạn: https://trendsvietnam.vn/ta-minh-tuan-tu-guong-mat-forbes-under-30-asia-toi-hanh-trinh-tinh-thuc-kham-pha-chinh-phuc-va-di-sau-vao-ben-trong-noi-tam-ban-than-4434

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *