Skip to content

Sự cống hiến trong năm mới

Chúc mừng năm mới Đinh Dậu 2017!

cong-hien 1

Khi sắp đến Giao thừa, một cộng sự liên hệ với tôi đề xuất một ý tưởng, nếu được chấp thuận cô ấy sẽ triển khai ý tưởng đó ngay lập tức. Dù đó là thời điểm mà mọi người chẳng ai còn nghĩ đến công việc, cô ấy vẫn rất tận tâm. Tôi rất ủng hộ. Kết quả công việc được hoàn thành và mang giá trị đến cộng đồng của chúng tôi vào đúng thời điểm.

Mùng 1 Tết, tôi nhận được kết quả làm việc từ một cộng sự khác. Khi bạn ấy tự đề xuất deadline đã không để ý ngày hết hạn cũng là mồng một Tết. Mặc dù chúng tôi nghỉ Tết cực kỳ thoải mái, nghỉ rất dài và sớm hơn đa số các công ty khác. Song mọi người không hề ỷ lại. Không cần một lời nhắc nhở thêm từ tôi, không xin chuyển thời hạn. Bạn ấy vẫn âm thầm thực hiện trách nhiệm của mình và mang kết quả đến cho tập thể.

Đó là những ví dụ nhỏ gần đây, trong số rất nhiều điều mà những cộng sự của tôi đã làm được. Lời khen dành cho họ không bao giờ là thừa và không bao giờ là đủ!

Ở cấp độ trải nghiệm của cá nhân mình, tôi đồng ý vấn đề không nằm ở chỗ nghỉ Tết ngắn hay dài. Ở những tổ chức mà tôi có thể cống hiến toàn lực, phát triển hệ thống và xây dựng một văn hoá tích cực. Cho dù được nghỉ rất nhiều thì anh em vẫn làm việc hiệu quả. Kết quả kinh doanh tăng trưởng, văn hoá thăng hoa, và ý nghĩa cuộc sống được trọn vẹn. Đó chẳng phải là điều mà tất cả chúng ta đều muốn hay sao? Con người tìm kiếm hạnh phúc trong công việc. Tất cả chúng ta đều có ý muốn hướng thiện, hướng thượng ở sâu thẵm bên trong con tim của mỗi người.

Tôi luôn cảm thấy biết ơn cuộc đời vì vẫn thường cho mình gặp những người cộng sự tuyệt vời. Có những thời điểm trong cuộc đời, tôi ước rằng giá mà mình còn hoàn thiện hơn trong quá khứ. Thì lúc đó tôi còn có thể làm được nhiều hơn cho đồng đội của mình, thậm chí cho những người mình yêu quý. Nếu trong quá khứ tôi còn hoàn thiện hơn, mạnh mẽ hơn, năng lực phát triển hơn, tâm lực được rèn luyện trọn vẹn hơn, và người ta được trải nghiệm con người của tôi trong quá khứ cũng giống như con người tôi bây giờ (bởi lẽ nhịp sống khiến cho có rất nhiều người chỉ trải nghiệm con người của tôi trong quá khứ). Nếu được như vậy thì mọi thứ sẽ còn tuyệt vời hơn!

Đó là một trong những lý do khiến tôi luôn xem trọng trách nhiệm phát triển bản thân để phát triển đội nhóm của mình. Tôi thấy mình thay đổi không ngừng và ngay ngày mai tôi sẽ còn hoàn thiện hơn cả hôm nay!

Thời điểm giao thừa, gia đình chúng tôi cùng tập hợp trên sân thượng, uống trà, chúc Tết, lì xì, viết khai bút đầu năm trong cuốn sổ của gia đình họ Tạ được mang ra viết hàng năm vào những dịp như thế này. Năm nay không có gia đình anh Hai tham gia cùng nên hơi vắng vẻ và buồn hơn mọi năm. Tự nghĩ đó cũng là vô thường. Cuộc sống là như vậy, nó biến đổi không ngừng. Chúng ta cần phải hạnh phúc ngay bây giờ và không để dành cho tương lai nữa. Phải sống trọn vẹn và hết mình ngay ở thì hiện tại!

Năm mới tôi gửi lời mến chúc đến những người thân yêu trong gia đình, những đồng đội trong tập thể, những thành viên trong cộng đồng, những người anh chị em bạn bè mà tôi có duyên may được gặp gỡ và học hỏi. Chúc cho một năm Đinh Dậu 2017 thật hạnh phúc, cứ như hạnh phúc là một điều tự nhiên như hơi thở của chúng ta vậy. Chúc cho chúng ta luôn luôn mơ ước và luôn biến mọi ước mơ thành hiện thực!

Mồng 1 Tết Đinh Dậu 2017
TMT

#thuchanh_longbieton

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *