Skip to content

Sống chất

Một trong những lựa chọn trong cuộc đời của tôi đó là không sống để làm hài lòng tất cả mọi người, không sống theo một “hình ảnh” tưởng tượng và kỳ vọng của họ về con người mình mà lạc mất chính mình. Động viên người khác song luôn giúp họ hướng đến sự thật (về chính họ, về công việc).

Do tính chất công việc nên tôi phải tiếp cận với số đông. Song lựa chọn của tôi là chỉ có thời gian để xây dựng quan hệ sâu sắc với rất ít người. Tôi suy nghĩ một cách rất đơn giản là nếu có duyên và đủ duyên thì sẽ hiểu được nhau, cảm nhận nhau. Còn không thì do chưa đủ duyên, cho nó nhẹ nhàng.

Gần đây nhận được lời chia sẻ này, cảm thấy ấm lòng hơn.

song-chat

Trong cuộc đời này không thấu hiểu người khác hay không được người khác thấu hiểu, đó đều là một nỗi buồn. Tôi đã trải qua những cảm giác này ngay từ những ngày đầu mình khởi nghiệp. Bạn nên làm gì khi có cảm giác đó đây?

Hãy tiếp tục sống với giấc mơ của mình, ca bài ca của mình, nhảy điệu nhảy của mình, đi trên con đường của mình, một lúc nào đó ai chưa hiểu thì sẽ hiểu bạn thôi! Hoặc đến lúc đó bạn sẽ thấy chuyện đó có hay không nó cũng… là chuyện quá nhỏ bé thôi.

Sống đi! Sống chất vào!

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *