Skip to content

Những chuyến đi tiếp nối nhau

Buổi sáng hôm qua còn ở một miền đất, đến chiều đã tắm táp và nằm ngẫm nghĩ ở nhà, mà vẫn có đôi chút ngỡ rằng mình vẫn đang ở nơi lúc sáng chứ. Lắng đọng một tí giữa dòng thời gian và miên man một chút. Thế rồi chợt nhận ra sáng nay mình… lại ở một nơi khác, không phải ngôi nhà thân thương nữa. Các cảm nhận về không gian có hơi “lệch pha” một chút. Nhận ra không đâu bằng ở nhà còn lại thì ở đâu cũng như nhau, cũng thích nghi & hoà nhập, đều là những nơi chốn mà đa phần, là tuyệt vời với những con người mà một khi đã thấu hiểu con tim của nhau, thì mọi người đều có những điểm tuyệt vời. Bởi vì đó là tích luỹ biết bao vết sẹo thời gian của một đời người.

Chợt nhận ra cuộc đời của tôi đã như vậy. Miên man với những chuyến đi. Ngày thường tất bật công việc, đến ngày nghỉ hay cuối tuần là phải tranh thủ cho hành trình chia sẻ rồi, vì nếu không đi, không làm, thì là bao giờ. Vì những “tiếng gọi” trong tâm mình đến từ những nơi chốn đó, từ hành trình đó. Nên lại xốc lại tâm thức, chỉn chu lại sức khoẻ, để lên đường. Mặc dù trên những chuyến đi ta hát bài hát của ta, nhảy điệu nhảy của ta, cũng vui thổn thức, nhưng cũng không khỏi nhớ những người thương ở nhà, nhớ những cộng sự đã ở nhà lo chu toàn mọi việc trong mảng giáo dục, hơi lo lắng cho vài trăm con người của 3 nhà máy, vẫn chưa an lòng cho một vài tổ chức vẫn còn cần đến mình. Tất bật là vậy, sáng nay trước khi đi vẫn còn kịp đưa mẹ Sóc đi ăn sáng để tâm thức cho vui vẻ, bình yên. Rồi lại tự nhủ với bản thân mình dùng thời gian làm sao để sau này không thấy hối hận là được rồi!

Tôi lại bay, và sáng mai lại có chia sẻ ở BMT, chúng tôi, với sự đồng thuận từ Sở KHCN BMT, sẽ tạo lập vườn ươm khởi nghiệp ở nơi đây. Nếu bạn ở BMT, có thể xem thông tin và tham dự.

Hẹn gặp bạn, trên #hanhtrinhchiase!

nhung-chuyen-di1

nhung-chuyen-di2

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *