Skip to content

Cái duyên với sách

Năm nay tôi có duyên với sách.

Khởi đầu là góp mặt trong cuốn sách “Sổ tay Khởi nghiệp”. Sau đó là một trong những tác giả đóng góp bài viết cho bộ sách “Quản trị và Khởi nghiệp”. Tất cả đều do Saigon Books xuất bản.

Tiếp theo, tôi gửi món quà nhỏ đến cộng đồng là cuốn Ebook hơn 200 trang “Khởi nghiệp Thông minh theo phong cách TMT”. Lần này thì chúng tôi tự đưa ra một cuốn Ebook của mình. Cuốn Ebook đã được gửi cho tất cả những ai đăng ký trước hạn, nhận về những phản hồi rất tích cực (trong trường hợp chưa nhận được, bạn cần kiểm tra lại spam mail).

Cũng không thể không nhắc đến dự án Hành Trình Sách, chúng tôi trao quyền mượn và trao đổi sách miễn phí cho cộng đồng tại Sài Gòn, sắp ra mắt ở Đà Nẵng.

Tháng 10 này, chúng tôi góp mặt trong Ấn phẩm rất đặc biệt là Danh sách những nhà Sáng Nghiệp ảnh hưởng Việt Nam và Thế giới do UNESCO biên tập, phát hành, phục vụ cho Đại hội UNESCO thế giới ở Pháp vào tháng 10.

Tuy nhiên niềm vui về sách lớn nhất đến với tôi vào lúc này là góp mặt trong cuốn sách “Thành công theo cách khác” do CSIP, NXB Phụ nữ và nhóm 4 cây viết đã thực hiện những cuộc phỏng vấn, đưa vào trong cuốn sách quý này 27 Gương mặt khởi nghiệp vì cộng đồng từ Việt Nam và thế giới.

Đây là cuốn sách thứ hai về Doanh nhân Xã hội mà tôi khuyến khích tất cả những ai muốn đánh thức chất nhân bản trong công việc kinh doanh của mình đều nên đọc, sau cuốn “Sức mạnh của những người phi lý”. Bạn có thể đặt mua nó trong hệ thống các nhà sách offline và online (Google search).

Tôi mới chỉ đọc hết 1/3 cuốn sách nhưng nó đã làm lay động con tim của tôi. Tôi cảm thấy may mắn, trân trọng vì mình ngày càng được sống với cái “mệnh” của mình. Tôi cảm thấy hạnh phúc với cái duyên được “tri ngộ” những nhân vật trong cuốn sách trước đây. Mỗi câu chuyện đều đã truyền cảm hứng cho tôi và tin rằng cho rất nhiều người trong xã hội. Gotham có lẽ vẫn cần có Batman, cũng giống như xã hội có lẽ vẫn cần có các bạn. Mặc dù tất cả, không ai cần được tôn vinh như “Batman”, cũng giống như người hùng bóng đêm vẫn luôn ẩn mình dưới lớp mặt nạ, một biểu tượng mang lại hy vọng thiết thực và bảo vệ những kẻ yếu thế. Tôi cầu chúc cho mọi sự tốt lành đến với mọi người, những người bạn doanh nhân xã hội, các bạn là những “người hùng” không thể thầm lặng, dù chẳng cần ồn ào. Mong tổ chức của các bạn sẽ truyền cảm hứng và giúp đỡ cho nhiều người hơn nữa, bởi đó cũng là hành trình sống trọn vẹn và an ổn với lương tri của chính mình.

Cám ơn cô giáo Nguyễn Ngọc Long đã viết một bài thật hay dành cho tôi trong cuốn sách này. Yêu thế!2

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *