Skip to content

Mini X-Startup

Chẳng hiểu tại sao một năm có 12 tháng nhưng thế giới lại chính thức thừa nhận tháng 6 là tháng dành cho cộng đồng LGBT. My beloved June – tháng 6 cũng là sinh nhật của mình.

Bởi thế nên mình cũng… rất có duyên với LGBT. Năm 2013, mình tư vấn cho một tổ chức rất năng nổ trong việc bảo vệ quyền lợi cho LGBT tại Việt Nam – để research và chuyển mô hình từ dạng NGO, NPO sang một SE (Social Enterprise – Doanh nghiệp xã hội). Nửa năm sau, đơn vị này trở thành Top 10 doanh nghiệp xã hội trong năm ở Việt Nam, lọt vào chương trình hỗ trợ của CSIP.

Mới đây thôi, mình và đội ngũ cũng vừa rút gọn chương trình đào tạo khởi nghiệp đầu tiên của Việt Nam X-Startup, thành một phiên bản “Hành Trình Mini”, cho một lớp học rất đặc biệt. Nhận lời mời của Path – một tổ chức toàn cầu, mình dẫn dắt một lớp học gồm toàn những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho các đối tượng hưởng lợi thuộc LGBT, cộng đồng quan hệ tình dục đồng giới, gái mại dâm, người nghiện ma tuý… Mặc dù là phiên bản Mini của chương trình có bề dầy kinh nghiệm lâu năm X-Startup, nên chỉ thụ hưởng khoảng 20% năng lượng và nội dung của phiên bản gốc, song đó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời và thành công tốt đẹp của cả lớp.

Có lẽ “lực hấp dẫn” một lần nữa đã phát huy tác dụng, vì ngày xưa mình đã “biết trước” rằng thế nào trong tương lai, mình cũng sẽ “dính duyên” với một lớp như vầy.

#hanhtrinhchiase

1

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *