Skip to content

[MIỄN PHÍ CHO CỘNG ĐỒNG – THÀNH CÔNG KHÔNG GIỚI HẠN]

CEO Ta Minh Tuan Forbes Asia 30 under 30 Chau A
Bạn thân mến,Cách đây khá lâu, có một cậu học sinh vì chủ quan nên học tà tà năm lớp 12, lại trúng năm mê xem World Cup quá thế là suýt… thi rớt đại học, với điểm số tàn tàn chỉ vừa đủ đậu, cũng làm phiền lòng mẹ cha một thời gian trước khi hay tin đậu.Cũng cậu sinh viên ấy khởi nghiệp dự án kinh doanh đầu tiên về Digital marketing, sau một thời gian hoạt động “được” hội đồng quản trị công ty đánh giá là “chưa đủ khả năng điều hành” và “được” thuyên chuyển từ vai trò Founder điều hành trở thành một nhân viên bình thường phụ trách một công việc “nghe có vẻ kêu” nhưng thực chất là chả biết làm gì, giống như có chức danh chỉ để… cho có (Organization Development – chuyên viên phát triển tổ chức).

Cũng cậu sinh viên ấy khởi nghiệp lần thứ 2, với xuất phát điểm cũng chẳng có gì đặc biệt, nhà không nghèo, tuổi thơ êm đềm, song nhà cũng không gọi là dư dả để có tiền cho con cái kinh doanh. Mà cậu ấy phải xây dựng một mô hình còn quá mới so với hệ thống pháp lý khi đó. Tự thân vận động, lập team, huy động vốn (đủ dùng cho mấy năm tiếp theo), xây dựng hệ thống, vận hành từ từ. Làm chưa kịp nhiều thì đã bị “tuýt còi” vì chưa đúng luật (mặc dù luật thì chưa ra thì làm sao làm đúng?). Vậy là phải vừa làm vừa vận động tạo ra luật, khi đó cậu đó vẫn còn là sinh viên đại học…

Chắc viết đến đây, bạn cũng đã phần nào đoán ra, cậu sinh viên ấy chính là tôi.

Tôi đang ở Singapore và viết cho bạn những dòng này.

Lý do là vì ngày hôm nay (19.5.2016) tôi sẽ có mặt ở Hội nghị Forbes 30 under 30 Asia, nơi quy tụ phần nào đầy đủ những gương mặt trong danh sách 30 under 30 Châu Á vừa rồi của Forbes – họ gọi đó là những người có thành công nổi bật và ảnh hưởng nhất của cả khu vực Châu Á với 4.6 tỷ dân. Rất nhiều hảo thủ, rất nhiều kỳ tài, rất nhiều doanh nhân tuyệt vời, đến từ các nước rất phát triển của Châu Á, và thật may mắn, cũng như thật tự hào, trong đó vẫn có những đại diện đến từ Việt Nam của chúng ta – một nước, mà theo nhiều người nói, là “không phải chậm phát triển, chưa phát triển mà là không chịu phát triển”, và theo tôi, là còn nghèo.

Vì sự kiện này thật sự rất đặc biệt với cuộc đời của tôi nên tôi tự chiêm nghiệm lại cuộc hành trình của mình. Nỗi bật lên là 1 câu hỏi: Tại sao?

Tại sao tôi lại được có mặt ở đây?

Tại sao tôi lại bắt đầu cuộc hành trình của mình?

Tại sao một cậu sinh viên suýt rớt đại học, mất gần hết tự tin trong lần khởi nghiệp đầu tiên, sau đó lại trở thành 30 Under 30 của khu vực Châu Á?

Như Steve Jobs đã nói, khi nhìn lại quá khứ và “Connecting the dots” – chúng ta có thể tìm ra câu trả lời cho câu hỏi Tại sao. Và tôi chợt thấy rằng, mình có câu trả lời.

Là một người có cha mẹ đều là giáo viên, bản thân tôi tự nhận mình đã làm một Educator – nhà đào tạo, phát triển con người (đó là 1 công việc xã hội của tôi bên cạnh kinh doanh) suốt 5 năm qua. Tôi thấu hiểu tiềm năng của con người là lớn vô cùng, đã trực tiếp “mở những nút thắt” đang hạn chế thành công cho nhiều người dám nghĩ, dám làm thật sự. Tôi trộm nghĩ rằng nếu như Việt Nam mình có thêm 10 lần những người trẻ có nhiều thành tựu như 30 Under 30 (và những người giỏi khác không có trong danh sách), cộng thêm một chút đoàn kết, chắc chắn đất nước chúng ta sẽ rất phát triển.

Vì vậy, ngay từ đầu chương trình chia sẻ/ đào tạo này không có trong kế hoạch của tôi, nhưng hôm nay tôi tự nhận ra mình cần phải làm liền một điều gì đó, để “give back” cho cộng đồng cũng phải, mà để chia sẻ con đường mình đã đi nhằm giúp giải quyết những vấn đề mà nhiều doanh nhân khởi sự đang gặp phải hiện nay cũng đúng. Nếu có 1 ý tưởng, thường là tôi sẽ thực hiện nó ngay trong tuần. Vậy nên tôi liền ngay lập tức gửi email này đến bạn, và sắp xếp tổ chức ngay 1 chương trình chia sẻ/ đào tạo về “Thành công Không Giới hạn” ngay sau khi mình về lại TP.HCM.

Trong chương trình này, tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi sau:

1.Làm sao để khởi nghiệp khi thiếu thốn quá nhiều nguồn lực? (Tiền, mối quan hệ, kinh nghiệm)

2.Làm sao để khai thác sức mạnh của nhiều người giúp cho bạn và họ cùng thành công?

3.Làm sao để định hướng cho cuộc đời mình, ý tưởng kinh doanh và con tàu doanh nghiệp của mình?

4.Nếu không phải thiên tài, làm sao để đi lên từ những điều nhỏ nhất và giành chiến thắng?

5.Khám phá niềm đam mê khởi nghiệp của bản thân?

Đăng ký (bắt buộc): HTTP://YUP.TRAINING/

Tôi tin rằng, bản thân cuộc đời của mình là một bằng chứng xác thực nhất cho suy nghĩ rằng: Không có bất cứ một Giới hạn nào cho Thành công của bạn cả!

Ngày mai tôi sẽ nhận giải 30 under 30 Asia, và khi nhận về, tôi muốn cho đi, tôi sẽ cho đi những gì mình có, dành cho những người cần mình.

Đó là lý do mà chương trình này vẫn tiếp tục Miễn phí – Free cho bạn. Nhưng bạn hãy đăng ký sớm, có mặt đúng giờ. Vì đây là 1 sự kiện Mở, không phải 1 khoá học thu phí chắc suất người tham dự. BTC sẽ luôn truyền thông dư người tham dự để trừ hao. Có rất nhiều người đăng ký rồi lại không đến khiến BTC rất khó khăn vì phải giữ chỗ cho họ. Nếu bạn đến trễ, bạn không thể đề nghị BTC giữ chỗ cho mình, như vậy sẽ rất khó xử khi chiếc ghế đó trống và vẫn có người cần. Hãy đăng ký sớm và đến sớm, bạn nhé!

Thông tin chương trình:

THÀNH CÔNG KHÔNG GIỚI HẠN

Thời gian: 18h (đón khách) – 18h30 (bắt đầu) – 21h (dự kiến kết thúc), – Thứ 2 tuần sau, 23.5.2016.

Địa điểm: Lầu 2, Phòng 201 – Toà nhà Itaxa, 122-124- 126 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q3, TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký (bắt buộc): HTTP://YUP.TRAINING/

Đây là 1 chương trình khá nổi tiếng của tôi và YUP, đã có từ năm 2014 (có 1 số chương trình khác của những đơn vị khác lấy cái tên này, tôi không rõ họ lấy từ đâu, song chúng tôi là những người thực hiện trước). Đây là LẦN ĐẦU TIÊN chương trình đào tạo này diễn ra trong năm 2016.

Đón chờ, Hành động, và Hẹn gặp bạn khi đó!

Đăng ký (bắt buộc): HTTP://YUP.TRAINING/

Vì lợi lạc của bạn
TMT – Tạ Minh Tuấn

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *