Skip to content

Luôn nắm giữ giấc mơ

Chiều nay tiếp đoàn khách đến từ thành phố Saku của Nhật.

Saku là một thành phố nằm ở chính giữa nước Nhật, với những thành tựu về Lão khoa, chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Họ cũng xây dựng hệ thống bác sĩ gia đình, chăm sóc sức khoẻ tại nhà rất tốt, đồng bộ hoá các dữ liệu, và để Data giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc y tế cho con người.

giac-mo 1 giac-mo 2 giac-mo 3

Lần thăm Việt Nam này, ban lãnh đạo thành phố Saku chỉ chọn ra một vài tổ chức, doanh nghiệp y tế tiêu biểu. Họ đã đến với Medic của bác Tòng, ghé thăm Bệnh viện FV, và sau đó là HELP International (doanh nghiệp xã hội làm về y tế tại nhà tư nhân tiên phong của Việt Nam) – doanh nghiệp mà tôi đẻ ra cực nhất, nuôi nó khó nhất, vướng nhiều rào cản kể cả chính sách vĩ mô nhất, cộng đồng biết đến tôi đầu tiên là qua “đứa con” này, bây giờ nó chỉ là một dự án cỡ trung trong số nhiều doanh nghiệp của tôi, nhưng vẫn là một niềm tự hào, vì bằng một cách quái quỷ nào đó tôi vẫn luôn nắm giữ được giấc mơ, hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình và rất tự tại sáng tạo ra những sứ mệnh mới!

Kết thúc buổi họp là sự thân tình (mình vốn thích làm việc với các bạn Nhật), kèm câu nói: Nếu không có gì thay đổi thì tháng Tư tới tôi sẽ quay trở lại nước Nhật, nếu vậy tôi sẽ ghé thăm thành phố Saku của các bạn, hẹn gặp lại nhé!

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *