Skip to content

Diễn thuyết đào tạo “Cách thực hiện một nghiên cứu thị trường bỏ túi

Diễn thuyết đào tạo “Cách thực hiện một nghiên cứu thị trường bỏ túi (tinh gọn)” theo lời mời của Viện hợp tác phát triển Châu Âu (IECD – Pháp).

Các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp thích tập trung vào việc tạo ra những doanh nghiệp ngôi sao hàng triệu $, điều này cũng rất tốt thôi, và họ cũng có lý do để cần làm như vậy, nhưng đừng quên những bà con khởi nghiệp nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể – đối tượng của chương trình này. Làm sao từ một tiệm hớt tóc, hay một tiệm massage có nhân viên là người khuyết tật, phát triển tốt lên thành một cơ sở kinh doanh bền vững, mang lại thêm công ăn việc làm?

Nói theo một Góc nhìn nào đó, với những người thật sự giỏi thì… hệ thống giáo dục có tệ cách mấy, chính sách nhà nước có bất cập cách mấy, họ cỡ nào thì cũng sẽ thành công thôi ; ) Các ngôi sao thì đã giỏi rồi. Phát triển các ngôi sao cũng sẽ giúp nâng nhóm ở dưới lên. Vì khoảng cách giữa hai nhóm, trong điều kiện lý tưởng sẽ là một hằng số. Việc đó thì đã có nhiều người làm. Còn lại những người yếu thế, nếu ta có thể giúp họ trực tiếp thì sao lại không giúp? Nếu không phải bây giờ thì là khi nào? Cách nào cho hiệu quả?

Nên kinh doanh vì cộng đồng, vì thế mà sẽ chẳng bao giờ lỗi mốt, nếu không muốn nói rằng, khi mọi thứ xuất phát từ cái tâm chân chính, đây là một điều kiện bắt buộc để tồn tại và phát triển bền vững.

Trong tương lai, tất cả mọi doanh nghiệp lớn đều sẽ trở thành doanh nghiệp xã hội. Điều đó, đơn giản là không thể cưỡng lại được.

>> Bài viết hay về khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *