Skip to content

Con đường Phát triển Con người

Khi có duyên với con đường phát triển con người, tôi còn rất trẻ. Được cái là trong 8 năm qua tôi thường hay cày từ sáng đến tối, kể cả cuối tuần (và tôi thấy rất hạnh phúc!), nên bản thân mình luôn đi song hành giữa phát triển kinh doanh và phát triển con người, giữa việc nâng cấp kinh nghiệm thực tiễn của bản thân liên tục và mang nó phục vụ cho niềm đam mê phát triển con người. Cho nên học viên cũng học được. Vì bản thân mình còn trẻ nên ban đầu cứ nghĩ học viên chủ yếu là sinh viên.

Thật kỳ lạ. Từ đó đến nay sinh viên chỉ chiếm khoảng 20%. Ở những lớp đầu tiên, khi đó tôi trẻ hơn bây giờ khá nhiều (về mặt tuổi tác, chứ ngoại hình thì bây giờ trẻ hơn J) nên có nhiều lớp “ông thầy” lại là một trong những người nhỏ tuổi nhất lớp. Mãi từ đó về sau, “học trò” của mình đa dạng lắm, thường là trên 25. Đó có thể là một ông chủ nhà hàng chay, giám đốc doanh nghiệp buôn xe ô tô, giám đốc nhà máy lớn nhất một tập đoàn dược, tiếp viên trưởng của một hãng hàng không, phụ trách toàn bộ khu vực miền Bắc cho một doanh nghiệp lớn của nhà nước, làm quản lý cho MNCs, sinh viên mới ra trường đang startup về công nghệ, lãnh đạo một vài cơ quan nhà nước… Và nhiều học viên khác – mỗi người là một câu chuyện, họ tìm đến với chúng tôi, đó là những duyên lành thật tuyệt vời. Tôi cũng phát hiện ra người càng thành công và có nhiều trải nghiệm thì họ càng kính lễ, tôn trọng và luôn nhất quán trong xưng hô khi gọi tôi là “thầy”. Trái ngược với buffalo kid (trẻ trâu). Năm 23 tuổi tôi đã training in-house cho một vài công ty lớn như ManuLife, HSBC… (Họ mời). Từ đó đến nay, mình luôn phát triển năng lực cá nhân để mang lại nhiều giá trị hơn. Có nhiều chuyện đã làm được, nói ra mà gán tuổi tác của mình vào thì nó thành hơi “ngược đời”. Cuối cùng thì tôi phải chấp nhận là mình “khác biệt”, và tôi cảm thấy “It’s Ok to be different”. Hành trình của mình ngẫm lại thì có nhiều điều đặc biệt!

Những chương trình nào thuần về thương mại, tôi hứa là mình luôn nhận chi phí cao thuộc nhóm đầu thị trường trong phân khúc diễn thuyết – đào tạo của mình. Song, lại có những chương trình chia sẻ hoàn toàn miễn phí. Ví dụ như cái mà tôi sắp nói bên dưới.

Vì tôi cũng ít được gần sinh viên, mà bản thân lại khởi nghiệp từ hồi sinh viên, đã không thể sống trọn vẹn với mái trường đại học khi cứ mãi lo ra chuyện “nhà đầu tư, khách hàng, chi phí, lời lỗ, giáo dục thị trường…”, và tôi chắc chắn vẫn sẽ là cậu sinh viên kỹ thuật ngày nào nếu không có những người thầy đã thương mà cố vấn cho tôi. Nên bên trong tôi luôn ấp ủ “một cái gì đó cho sinh viên”. Tôi tham gia làm giám khảo một vài cuộc thi về khởi nghiệp, và nhận ra nó không hiệu quả. Một vài cuộc thi làm tốt. Một vài cuộc thi chỉ là sự lãng phí thời gian của mọi người. Chúng tôi quyết đinh tự làm một chương trình có Codename “You Up Tour Campaign”, hướng đến các trường đại học. Để gieo những giá trị tích cực cho sinh viên, những giá trị mà sẽ còn theo họ đến những năm tháng về sau.

Chuỗi chương trình thuộc Campaign “You Up Tour” của “YUP! Sinh Viên” sau khi lan toả tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa qua, nó sẽ đến Hà Nội vào 9h sáng mai tại ĐH FPT, bạn đã biết chưa? Hãy đăng ký trực tiếp với Đại sứ Khởi nghiệp Vũ Duy Tùng nhé!

Tôi lo cày thôi, ít đi quan hệ, nên cũng tâm sự với ít người, ai mà chưa hiểu con đường của mình họ thấy mình nói như vầy nghĩ mình đang “chém gió”. Thôi thì lâu lâu cho tôi chém gió vài lần như vậy, cũng để trải lòng mà tốt cho một bộ phận nào đó trong xã hội thì tôi vẫn chém gió tiếp :- )

Cám ơn đội ngũ tuyệt vời ở SG và HN đã cùng tôi tạo ra chương trình này. Chúng tôi sẽ luôn sống hết mình!

Những giá trị mà ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật đã nhận được:

http://yup.edu.vn/tong-hop-cam-nhan-sinh-vien-tham-du-chuong-trinh-you-up-tour-thanh-cong-truoc-tuoi-30-tai-truong-dai-hoc-su-pham-ky-thuat-tphcm/

Hẹn gặp các bạn tại You Up Tour “Thành công Trước 30”!

con-duong 1 con-duong 2 con-duong 3 con-duong 4 con-duong 5 con-duong 6 con-duong 7 con-duong 8 con-duong 9 con-duong 10 con-duong 11

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *