Skip to content

Con đường chia sẻ của Chris Gardner

Nhiều người biết đến bộ film “The Pursuit of Happyness” (Mưu cầu hạnh phúc) với sự thủ vai tài tình của nam diễn viên Will Smith. Vai diễn nhân vật chính Chris Gardner giúp Will Smith có một đề cử Oscar và một đề cử Quả Cầu Vàng.

chris

Song dường như có ít người chú ý đến hai điều…

Một là, chữ “Happyness” được cố ý viết như vầy chứ không phải là “Happiness”, dù rằng cách viết thứ hai mới chính xác về mặt chính tả. Lý do tại sao thì tôi xin nhường câu trả lời lại cho bạn (bạn có thể comment bên dưới cách hiểu của bạn nhé).

Điều thứ hai, bộ phim này dựa trên một câu chuyện hoàn toàn có thật, và sự tồn tại của nhân vật Chris Gardner cũng là sự thật.

Đó là câu chuyện có thật về một Chris Gardner đã vươn lên trên “sự sắp đặt” của số phận nghèo khổ, trở thành một doanh nhân thành công, và đồng thời là một diễn thuyết gia đi chia sẻ khắp nơi trên thế giới. Ông ấy cũng đã và đang đi trên con đường chia sẻ.

“Ngày nay, ở tuổi 62, Gardner đã có một gia tài khoảng 60 triệu USD, và thường xuyên chu du khắp thế giới để chia sẻ những bài học của mình. Ông cũng là nhà tài trợ cho một số tổ chức từ thiện giúp đỡ người vô gia cư và chống lại bạo hành gia đình.”

Tôi rất đồng cảm với Chris Gardner vì bản thân tôi cũng như ông ấy, nhận được những bài học vô giá từ cuộc đời của chính mẹ mình, cha mình.

“Thay vào đó, Gardner đã tự thay đổi cuộc mình thông qua những quyết định tích cực, nhờ vào sự yêu thương của người mẹ và sự ủng hộ của những nguời khác: “Tôi đã nhận được ánh sáng chân lý từ mẹ tôi lẫn từ những người khác dù không cùng máu mủ, và tôi luôn không ngừng giữ gìn ánh sáng ấy.”

Và tôi thừa hiểu con đường mà ông ấy đang đi – con đường chia sẻ – là con đường vô cùng giá trị và vô cùng ý nghĩa!

http://nhipcaudautu.vn/lanh-dao/ceo-the-gioi/hanh-trinh-tu-nguoi-vo-gia-cu-tro-thanh-trieu-phu-cua-chris-gardner-3317225/

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *