Skip to content

Có một người cha như thế

Khi cha tôi phát biểu với tư cách thân phụ chú rễ, nhiều người bạn của tôi đã khen ông phát biểu rất “súc tích, chân tình và tình cảm”

Nhưng trừ gia đình ra không ai biết là khi đó ông đang bị bệnh sốt xuất huyết hành rất dữ, vậy mà ông vẫn có thể ra viện, rất phong độ và khiến mọi người không ai nhận ra, khi đám cưới kết thúc cũng là lúc ông phải nhập viện trở lại và tiếp tục đối diện với thời kỳ nguy hiểm của căn bệnh.

Ông luôn là một người cha đầy trách nhiệm và nếu có thể sinh ra lần nữa, tôi vẫn mong mình vẫn là con của cha mẹ tôi.

Ông là “nguyên nhân” truyền khát vọng khiến tôi khởi nghiệp kinh doanh, và nếu tôi không khởi nghiệp, có thể tôi sẽ là một con người hoàn toàn khác và có thể sẽ chưa từng gặp tất cả các bạn, chưa được sống và làm những điều mà mình đang làm hiện nay.

Có một câu nói của ông mà tôi luôn nhớ từ khi còn nhỏ, chuyện là, hồi nhỏ tôi hay sợ ma, biết vậy ba nói với tôi là “nếu mình sống tốt, sống quân tử thì vẫn tôn trọng, nhưng không cần phải sợ cả quỷ, thần”

Có lẽ vì vậy nên dù không cần hỗ trợ con cái bất cứ điều gì về phương diện tài chính, mối quan hệ, nhưng “vốn liếng” lớn nhất mà tôi và mấy anh chị nhận được từ ba là Cách sống. Tôi cũng phải thật rèn luyện để làm được câu nói đơn giản kia.

Nên như lời của chị họ tôi nói với tôi “Hồi đó cậu (tức là ba tôi) nuôi chị. Về đạo đức cậu là số 1!”

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *