Skip to content

Chia sẻ cho Hult Prize Vietnam

Chia sẻ kinh nghiệm cho các dự án vào bán kết của cuộc thi Hult Prize (tại Việt Nam) – cuộc thi lớn nhất trên thế giới dành cho sinh viên về khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội (Social enterprise). Cuộc thi này có sự bảo trợ của Bill Clinton. Phần thưởng chung cuộc là 1 triệu USD!

Tôi không lạ gì với doanh nghiệp xã hội. Trước khi vào danh sách Forbes Asia thì năm 2015 tôi vào danh sách 30 under 30 Forbes Vietnam như người duy nhất ở Category Doanh nhân xã hội. Thực tế đó là con đường mình đã chọn, đến bây giờ triết lý kinh doanh của tôi vẫn rất nhất quán theo hướng này. Bất cứ khi nào có thể thì tôi luôn “truyền bá” tinh thần doanh nhân xã hội. Ngày hôm qua khi làm Talkshow với đồng sáng lập FPT chị Thanh Thanh cũng vậy, tôi tranh thủ nói về “Shared Value”, về Doanh nghiệp xã hội, cái mà chúng tôi gọi là Từ thiện 3.0 (bạn có thể xem lại Talkshow đó ở status bên dưới). Tôi biết rõ khái niệm này nghe có vẻ dễ hiểu song có một sự lạ lẫm về mặt tư duy với tương-đối-không-hề-ít doanh nhân ở đất nước tôi (nhún vai)

Rất nhiều thứ chúng tôi đang làm nói một cách rất thẳng thắn thì không phải từ thiện cũng không phải kinh doanh. Tôi cực ghét chữ từ thiện. Tôi cũng không ghét song cũng chẳng thích lắm kinh doanh kiểu “con buôn”. Chúng tôi, nhóm các công ty thuộc TMT, tập trung không phải vào “Profit-oriented” mà là “Impact & Value-oriented”. Đó sẽ là kim chỉ nam cho chúng tôi!

Đầu năm nay tôi có được mời làm Co-Founder cho Hult Prize tại Việt Nam song khi đó tôi không thể nhận thêm việc gì, bây giờ tôi thực hiện lời hứa là sẽ đào tạo cho thí sinh của họ. Chúc Hult prize Việt Nam thành công!

hult 1 hult 2 hult 3 hult 4 hult 5

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *