Skip to content

Boss Sóc

Hôm nay con về nhà ngoại chơi. Ba nhìn cái gối nhỏ xinh của con trên giường. Vật còn đây mà người thì không. Tự nhiên ba nhớ cô bạn nhỏ của ba dễ sợ. Rồi ba kẹp cái gối xinh đó vào người mình, nằm ngủ cứ như con gái vẫn nằm gọn bên sườn ba mọi hôm…

soc 1

Chưa bao giờ nhớ gái như vậy trong đời, ba thề luôn.

Tối ba qua thăm con. Gặp bác con từ Úc về. Chị ruột của ba cũng ở Úc. Ba giơ hai ngón tay lên, một ngón ba nói Việt Nam, một ngón ba nói Úc, Sóc chọn ngón nào?

Kết quả: Sóc chọn Việt Nam. Ba cũng ưng lắm. Rồi ba nói với Sóc, để tương lai tính tiếp, còn bây giờ ba con mình cứ thực hiện những trách nhiệm của mình ở đây đã, đó là tâm nguyện, và gọi cho nó “sang” hơn là sứ mệnh luôn rồi, hết lòng hết sức được không con? Sóc nghe xong cười như toả nắng… Ông ngoại nói não con nít như Sóc nhìn vậy thôi chứ tương đương người lớn 30 tuổi. Ba chưa kiểm chứng lại về mặt khoa học. Song ba cũng tin rằng thật ra những đứa trẻ như Sóc biết hết đó, không phải là con nít không biết gì đâu. Sóc hiểu hết.

Đất nước, dù có nhiều sự bất an, nhưng là nơi mình sinh ra thì dù nó xấu hay nó đẹp, mình cũng không thể ghét nó được. Ba còn nặng lòng lắm và còn muốn đóng góp lắm. Đất nước như một con tàu đang chìm, mỗi người buộc lòng phải nghĩ đến an nguy của bản thân, của gia đình. Nên từng người trong số hàng trăm triệu dân đều cố gắng cắt gọt từng miếng gỗ trên con tàu lớn, để ráng đóng cho mình một con tàu nhỏ, rồi ra đi. Hành động đó lại khiến cho con tàu lớn chìm nhanh hơn.

Lựa chọn đúng ngay từ đầu rất quan trọng. Liệu mọi thứ có uổng công vô ích không? Bây giờ ba chỉ có thể thực hiện lựa chọn nào làm cho mình đỡ hối hận nhất sau này. Bây giờ là thời đại mà ai cũng nghĩ cho mình. Những lý tưởng như vậy e rằng không được hoan nghênh bởi nhiều thành phần. Nhưng ba biết là khi theo đuổi nó ba sẽ không hối hận.

Sóc sinh vào mùng 8 âm. Ba cũng sinh mùng 8 âm. Hôm nay mùng 8 Tết nên post cái hình làm kỷ niệm. Tấm hình này Sóc nằm như Boss của ba. Về mặt tinh thần, chắc Sóc sẽ ủng hộ ba.

Cả nhà cùng tiến nhé!

#yeusoc

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Khóa học Kích hoạt Năng lượng Thành công

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *