Skip to content

100+

Trainer Ta Minh Tuan

Việt Nam có một doanh nhân mà mình rất tôn trọng đó là Bầu Đức. Bầu Đức đã làm được gì? Ông ấy từng là người giàu nhất Việt Nam, sử dụng cuộc đời của mình để chứng minh rằng bằng cấp và xuất xứ không đi đôi với thành công mà phải là một tư duy lớn đi cùng sức lao động miệt mài. Là người mua máy bay tư nhân đầu tiên để gia tăng hiệu suất làm việc cá nhân. Còn gì nữa nào? Đầu tư ra nước ngoài, tiến đánh xứ người. Là doanh nhân có quyền lực của khu vực. Xây dựng đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, rồi U19 Việt Nam, gây ảnh hưởng mạnh mẽ theo chiều hướng tích cực lên nền bóng đá Việt Nam. Một trong những đại gia đầu tiên đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, mở đường cho xu hướng tập trung trở lại vào lĩnh vực vốn là lợi thế cạnh tranh của quốc gia, giúp các bạn trẻ lại có mơ ước về ngành nông nghiệp…

Nếu 01 Bầu Đức đã tạo ra một sức ảnh hưởng tích cực đến như vậy cho Việt Nam, thì nếu đất nước chúng ta có 100+ người có tầm ảnh hưởng như thế, thì chúng ta có thể đi xa đến mức nào?

Việc tạo ra thêm 100+ Bầu Đức là điều khó có thể xẩy ra ngay hôm nay, nhưng chúng ta có thể góp một phần nhỏ công sức vào việc kiến tạo nên một Môi Trường nơi mà những người Thành công chịu chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những người trẻ (chúng ta hãy gọi những người thành công này là những nhà lãnh đạo của cộng đồng). Nơi mà người ta dám chấp nhận Văn Hoá Thất Bại. Nơi mà những doanh nhân khởi nghiệp trẻ không còn đơn độc mà sẽ luôn có giá trị của sự Kế thừa kinh nghiệm. Nếu góp phần tạo ra một môi trường như thế, sau vài chục năm nữa chúng ta sẽ có thêm nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn, và chính họ mới là người quyết định cuộc chơi của quốc gia này trong vài chục năm nữa.

Vì vậy mà 100+, góp phần nhỏ công sức để kiến tạo nên một môi trường hỗ trợ cho sự xuất hiện và thành công của 100+ doanh nhân có tầm ảnh hưởng như Bầu Đức, là một tầm nhìn của chúng tôi. Nghe có vẻ to tát, nhưng tầm nhìn là để dẫn đường mà. Chúng tôi cũng đã đi được những bước chân đầu tiên thông qua chương trình đào tạo doanh nhân X-Startup (yup.edu.vn/x-startup) – đào tạo thế hệ doanh nhân tiếp theo của Việt Nam.

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *