Skip to content

1 ngày ở Mỹ Lan

Ta Minh Tuan va My Lan

Tham quan và ngồi ăn trưa với vợ chồng chú Mỹ cô Nhàn – Founder của Mỹ Lan Group, doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam mà mình thật sự ngưỡng mộ. Ai chưa biết thì Google nhé : )

Cập nhật một tí là cách đây một tuần chú Mỹ không còn giữ vai trò CEO, Chủ tịch của Mỹ Lan Group, vị trí này giờ được giao cho vợ chú – cô Nhàn, còn chú sẽ tập trung hoàn toàn cho Startup mới của mình, Rynan, làm về nông nghiệp thông minh. Chú chuyển giao công ty 100 triệu USD để “xây dựng một công ty hàng tỷ USD.”

Khi mình hỏi cô chú làm chung như vậy có những tranh cãi khiến ảnh hưởng đến hạnh phúc hay không?

Chú Mỹ trả lời: những lúc như vậy đơn giản lắm, chỉ cần hỏi vợ là “Nếu bây giờ em không phải vợ anh thì em là nhân viên của anh có đúng không? Vậy em có thấy nhân viên nào của anh nói chuyện với anh giống như em không?” – thông điệp ở đây là nếu một người đang có nhiều vai trò thì mình cần nhắc để họ nhớ vai trò của họ trong bối cảnh đó là gì, họ sẽ quên và hay quên, nhiệm vụ của mình là nhắc và để họ nhận ra.

Cô Nhàn trả lời: “Điều đó không xẩy ra vì cô luôn biết vị trí của mình ở đâu. Cô cũng nhỏ hơn chú chục tuổi chứ không phải vợ chồng gần tuổi nhau có cái tôi lớn nên cô luôn biết khi nào cần step back lại. Muốn chồng mình thành công thì thật sự vợ phải support rất nhiều, và phải rất bao dung, vì mối quan hệ trong business rất đa dạng, mình không được ghen lung tung rồi sống với cái ảo ảnh đó, như vậy mình đang làm khổ mình khổ người”

Và còn rất nhiều kinh nghiệm khác trong khởi nghiệp – kinh doanh nhưng để mình áp dụng rồi sẽ chia sẻ với các bạn sau nhé.

Một ngày đến Mỹ Lan thật sự có giá trị như một năm học MBA ấy nhỉ.

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *